Tham quan tìm hiểu các khu di tích lịch sử - thắng cảnh quốc gia tại Kiên Giang

     Hành trình về nguồn là dịp để tìm hiểu các di tích lịch sử, là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những người Anh hùng liệt sĩ kiên trung.
    Ngày 07 - 08/6/2024, Đoàn công tác của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM (Công ty) đã đến viếng thăm mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) tại khu Di tích lịch sử - Thắng cảnh quốc gia Ba Hòn, tỉnh Kiên Giang.

Tượng và phù điêu phía sau mộ Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng
tại Hòn Đất 
- Kiên Giang
Phòng trưng bày điểm di tích Mộ liệt sỹ, anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng
tại Hòn Đất - Kiên Giang
     Đoàn đã đến tham quan khu Di tích lịch sử - Thắng cảnh Mo So thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, nơi đây là căn cứ cách mạng trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược có giá trị to lớn về lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho toàn dân. Trong kháng chiến chống Mỹ từ 1954 – 1975, Mo So là căn cứ cách mạng và là điểm chốt quan trọng trên tuyến đường 1C chi viện vũ khí, đạn dược từ Bắc vào Nam.
Khu Di tích lịch sử - Thắng cảnh Mo So
 
     Đoàn cũng đã đến xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành viếng thăm Đền thờ Anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang nhân dân và Thanh niên xung phong hy sinh trên tuyến đường 1C và Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong tuyến đường 1C. 1C là mật danh của tuyến đường vận tải chiến lược của Trung ương chi viện lực lượng hậu cần cho chiến trường Tây Nam Bộ, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Khu ủy Khu 9 và các tỉnh ủy nơi tuyến đường đi qua. Tuyến đường này từng bị kẻ thù phát hiện và tìm mọi cách hủy diệt, ác liệt đến mức được ví như “Nơi sắt thép chảy tan ra nhưng con người đã đi qua được”. Chính những chàng trai, cô gái TNXP anh dũng ấy đã tạo nên huyền thoại con đường 1C lịch sử bằng tuổi thanh xuân và xương máu của mình.
     Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tuyến đường 1C huyền thoại qua link: https://1c.cuucbdtnvnphianam.vn/


Đền thờ Anh hùng liệt sỹ, lực lượng vũ trang nhân dân và Thanh niên xung phong hy sinh trên tuyến đường 1C

Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong tuyến đường 1C