Chương trình về nguồn nhân dịp chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

     CVCX – Hướng đến chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM (Công đoàn Công ty) tổ chức chương trình về nguồn với chủ đề “Tri ân và Tiếp bước” diễn ra từ ngày 03/7/2024 – 05/7/2024 tại Bình Thuận.
     Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích Dục Thanh - Bình Thuận. Trường Dục Thanh là nơi ghi dấu sự kiện thời thanh niên của Bác Hồ với tên gọi Nguyễn Tất Thành đã dừng chân dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 02/1911. Bằng tâm huyết, tình cảm, Người đã truyền đạt những kiến thức văn hóa và khơi dậy tinh thần yêu nước cho các học trò của mình trước khi Người vào Sài Gòn, ra nước ngoài tìm đường cứu nước.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bình Thuận
     Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã ủng hộ chương trình “Trại hè Thiếu nhi” năm 2024 và tặng học bổng “ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 cho 30 em học sinh chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
 Ông Lê Anh Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP.HCM trao quà và tặng học bổng “ Chắp cánh ước mơ”
năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần
 Ông Trần Chí Cường – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trao quà và tặng học bổng
“ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần

 Ông Lê Công Phương – Giám đốc Công ty trao quà và tặng học bổng “ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần
 Ông Nguyễn Thành Nhân – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà và tặng học bổng
“ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần
 Ông Nguyễn Doãn Hải – Phó Giám đốc Công ty trao quà và tặng học bổng
“ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần

 Bà Lê Thị Mai Hồng – Phó Giám đốc Công ty trao quà và tặng học bổng “ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần
 Bà Lê Thị Trang Đài – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty trao quà và tặng học bổng “ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần
 Ông Trần Thiện Hồng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty trao quà và tặng học bổng
“ Chắp cánh ước mơ” năm học 2024 - 2025 tại trường THCS Hàm Cần

 Ông Nguyễn Thành Nhân - Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng học bổng năm học 2024-2025 và ủng hộ kinh phí tổ chức trại hè năm 2024 tại trường THCS Hàm Cần
     Ngày 28 tháng 7 năm 1929, Tổng Công Hội đỏ miền Bắc, tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu bước ngoặt lớn, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn cách mạng Việt Nam; Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh; đã vận động, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, lao động dưới ngọn cờ cách mạng do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo để có những đóng góp to lớn trong thắng lợi của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
    95 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam. Có thể khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần viết nên trang sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức CĐVN, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và Nhân dân.
    Tiếp nối truyền thống của lớp thợ đàn anh tiêu biểu đi trước, trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn, thử thách đến nay Công ty đã trở thành đơn vị có uy tín trong ngành chăm sóc, duy tu công viên, cây xanh. Với sứ mệnh là trở thành người bạn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Công đoàn các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP.HCM, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, Công đoàn Công ty xác định chăm lo đời sống tinh thần là một trong những nhiệm vụ chủ yếu và đã phát huy hết vai trò của mình trở thành nền tảng cho sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty nhằm nâng cao đời sống của người lao động, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
 Ông Nguyễn Thành Nhân tặng quà tri ân cho nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty qua các thời kỳ
 Ông Nguyễn Thành Nhân tặng quà tri ân cho Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017-2022

Nguồn: Công đoàn Công ty