"Kỳ hoa, dị thảo" trưng bày tại Công viên Tao Đàn dịp Tết Kỷ Hợi 2019

   Tối 30/1, Hội hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 chính thức khai mạc tại Công viên văn hoá Tao Đàn, Quận 1. TP HCM.
   Năm nay, Hội Hoa Xuân tại công viên Tao Đàn trưng bày hơn 3.000 hiện vật là các loài kỳ hoa, dị thảo, cá lạ quy tụ khắp mọi miền đất nước với mong muốn đem đến cho du khách những nét mới lạ và đặc sắc.
   Những hiện vật này đạt tiêu chuẩn thuộc 11 bộ môn: hoa mai, hoa lan, hoa sứ, hoa ôn đới, hoa kiểng – kiểng lá, kiểng cổ - bonsai, tiểu cảnh – non bộ, đá cảnh – cây khô…
   Đáng chú ý, du khách đến hội hoa có thể chiêm ngưỡng những cây mai vàng trăm năm tuổi, cây tạo dáng bonsai được các nghệ nhân chăm sóc kỹ lưỡng, tỉa tót từng chi tiết.
   Ngoài khu vực trưng bày, triển lãm các cây hoa kiểng, Hội hoa Xuân còn có khoảng 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng và quà lưu niệm cho du khách.
   Khu vực lễ hội biểu diễn các hoạt động chính như múa lân sư rồng, ca nhạc, tạp kỹ…
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày hoa, cây cảnh.
   Bà Lê Thị Mai Hồng, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TPHCM cho biết, điểm nhấn của hội hoa Xuân lần thứ 39 là bộ sưu tập hoa Lan rừng, đặc biệt là Lan Hài lần đầu tiên xuất hiện tại TP HCM, các giống hoa ôn đới như Cúc Tầng, Hoa Đỗ Uyên… Để tạo sự thân thiện với môi trường, Ban Tổ chức đã làm hàng rào bằng cây xanh.
   “Mục đích của Hội hoa Xuân nhằm tạo sân chơi cho người dân TP HCM. Đây là một điểm thu hút nhiều du khách, mọi tầng lớp nghệ nhân chuyên sâu đến đây tham quan, học hỏi”, bà Hồng nói.
   Ông Huỳnh Minh Lân, người dân quận Gò Vấp đến tham quan hội hoa cho biết, năm nay hội chợ hoa đẹp và gây được ấn tượng mạnh bởi dàn hoa Sứ cùng lượng hiện vật nhiều hơn và đẹp hơn những năm trước.
 
Nguồn: Việt Báo - Duy Phương/VOV-TPHCM