Thăm, khảo sát công nhân làm việc tại hiện trường

      Sáng 19/3, lãnh đạo Liên đoàn lao động TP.HCM, Đảng ủy và Công đoàn (CĐ) Sở GTVT TP đã đến thăm các công nhân tổ 2, Xí nghiệp Quản lý Cây xanh 1 (thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM) đang làm việc tại đoạn đường Huyền Trân Công Chúa (gần Công viên Tao Đàn, Q.1).

      Lãnh đạo Liên đoàn lao động TP và Sở GTVT đã thăm hỏi, lắng nghe các ý kiến, đề xuất của công nhân về điều kiện làm việc, đời sống, thu nhập. Được biết, công việc của công nhân Xí nghiệp Quản lý Cây xanh 1 tương đối vất vả. Ngoài việc mé nhánh, tỉa cành, trồng cây mới… là công tác thường xuyên thì những khi mưa to, gió lớn, bất kể ngày đêm, lễ, Tết, các công nhân phải luôn có mặt tại hiện trường để xử lý kịp thời. Không chỉ giải quyết cây ngã, đổ mà còn cả cành cây vướng vào trụ điện. Một tổ gồm 10 người, phân công cụ thể như người leo cây, người gom cành phân luồng giao thông, người cưa cành gỗ…

     Dịp này, CĐ Sở GTVT đã trao 11 phần quà gồm quà và tiền mặt cho công nhân thuộc Tổ 2, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

     Theo bà Vũ Thị Ngoãn, Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT, Liên đoàn lao động TP và CĐ Sở GTVT TP sẽ tiếp tục thăm hỏi, khảo sát điều kiện làm việc và thu nhập của công nhân Công ty Thoát nước Đô thị và Công ty Công trình Giao thông Sài Gòn. Hoạt động này nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nắm sát tình hình, điều kiện làm việc của công nhân lao động trực tiếp tại một số đơn vị thực hiện các dịch vụ công ích ngành GTVT trên địa bàn thành phố.