Ra quân chiến dịch tình nguyện thực hiện công trình “Công viên xanh”

CVCX- Ngày 21/6/2020, tại Công viên Bắc Lương Bèo- Quận Bình Tân, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM phối hợp với Đoàn Phường Tân Tạo A đã tổ chức Lễ ra quân phát động thực hiện công trình Công viên xanh.

Lễ ra quân công trình Công viên Xanh
Lễ phát động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hai đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân. Đồng thời, đẩy mạnh việc tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nội dung trọng tâm xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn thành phố xanh- sạch- đẹp.

Lãnh đạo Công ty cùng tham gia hoạt động trồng lại mảng xanh ở Công viên
Anh Ngô Bắc Đẩu- Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cho biết mỗi khi hè đến, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM luôn triển khai mùa hè tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa. Cùng với Đoàn Phường Tân Tạo A, công trình Công viên xanh Bắc Lương Bèo là một trong những công trình thanh niên ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Công ty trong mùa hè này. Nhờ vậy, khu vực ven kênh Bắc Lương Bèo trước đây khá nhếch nhác bởi việc buôn bán tự phát, các kho chứa đồ xây trái phép…  nay đã trở thành mảng xanh sạch đẹp, thoáng mát và là nơi lý tưởng cho người dân vui chơi, tập thể dục hàng ngày. Đây cũng là hoạt động của Đoàn Thanh niên 2 đơn vị tham gia thực hiện Chỉ thị số 19 của Thành ủy TP.HCM về Cuộc vận động “ Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. 

Công viên Bắc Lương Bèo trở nên xanh- sạch- đẹp khi được dọn sạch rác
Các hoạt động chính trong Lễ phát động gồm dọn vệ sinh, trồng lại mảng xanh và các công trình phụ trợ trong công viên Bắc Lương Bèo; Phát tài liệu tuyên truyền và vận động người dân phân loại rác tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện tuyến đường “Văn minh- Sạch đẹp- An toàn”.
BH
Một số hình ảnh khác tại Lễ phát động: 

Các bạn Đoàn viên phát tờ rơi, tuyên truyền người dân giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp và phân loại rác tại nguồn

Tạo mảng xanh làm đẹp đường phố

Đặt biển cấm đổ rác và cấm xâm hại mảng xanh