Ngắm loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng

    Đúng như mong đợi của Ban tổ chức, bộ sưu tập gần 50 loại hoa đỗ quyên trong và ngoài nước đang nở hoa rực rỡ trong Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014. Như mọi năm, đỗ quyên chủ yếu đến từ các nghệ nhân của vùng đất Lâm Đồng. Màu sắc đỗ quyên rất phong phú, như đỏ, hồng tím, hồng nhạt, trắng, hồng pha trắng. Một số loài còn tỏa hương thơm rất dễ chịu.

    Đỗ quyên có nguồn gốc ôn đới, mọc nhiều ở vùng núi cao, phát triển tốt tốt ở vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm. Ở Việt Nam, đỗ quyên có ở những vùng như Lâm Đồng, dãy núi Hoàng Liên Sơn, Tam Đảo... Đặc biệt khu vực vùng núi Fansipan được mệnh danh là "vương quốc hoa đỗ quyên". Đỗ quyên được trồng bằng hạt, giâm cành hoặc chiết. Loài hoa này kỵ ánh sáng mạnh và ánh sáng trực tiếp. Khi hoa nở cần tưới nước nhiều nhưng không được để rễ ngập úng. Ngày Tết, người ta chưng hoa đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa mong cầu sự sung túc cho gia chủ.

 

Bộ sưu tập hoa đỗ quyên đủ sắc màu. Đỗ quyên có nhiều giống với nhiều màu hoa, gồm: tử quyên màu đỏ tía, hồng quyên, bạch quyên, hoàng quyên màu vàng
Đây còn là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa
Trong những ngày tới, đỗ quyên sẽ tiếp
tục bung hoa vì nụ vẫn còn rất nhiều
Đỗ quyên là quốc hoa của nước Nepal