Khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố

CVCX- Ngày 05/6/2020, Lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát Thành phố đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo UBNDTP cùng lãnh đạo các sở, ban ngành.


Lễ khởi công
Công trình xây dựng ga Nhà hát Thành phố thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành- Suối Tiên đến nay đã hoàn thành và được Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM bàn giao lại mặt bằng. Theo ông Lê Hòa Bình- Giám đốc Sở Xây dựng, việc khôi phục lại công viên với quy mô diện tích tương đương trước đây là việc làm hết sức cần thiết nhằm bổ sung, tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành. Đồng thời là nhịp nối giữa các không gian công cộng, cùng với Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tạo thành một tổ hợp kiến trúc cảnh quan đẹp, góp phần chỉnh trang diện mạo trung tâm Thành phố.

Ông Lê Công Phương- GĐ Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh phát biểu tại Lễ khởi công
Công trình được khởi công nhân kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm chào mừng Quốc khánh 2/9 và chào mừng Ngày Môi trường Thế giới 5/6. Chủ đầu tư là Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật Thành phố và do Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh, Công ty Chiếu sáng Thành phố thi công. Đại diện đơn vị thi công phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Công Phương- Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh cam kết đơn vị sẽ tập trung nhân lực, thiết bị để xây dựng công trình đáp ứng yêu cầu về chất lượng, mỹ quan và hoàn thành công trình, đưa vào khai thác trước ngày Quốc khánh 2/9.
Công viên trước Nhà hát Thành phố với thiết kế đơn giản mang tính truyền thống kết hợp với hiện đại sau khi khôi phục nâng cấp sẽ có những không gian mở để sử dụng đa năng. Không chỉ có những không gian phục vụ nhu cầu của mọi người, mà còn có cả những phần để tổ chức triển lãm, văn hóa du lịch và công trình sau khi hoàn thành sẽ là một kết nối hài hòa giữa các không gian văn hóa, chính trị, thương mại ở khu vực trung tâm.
BH