Hội thi Bàn tay vàng ngành Công viên cây xanh năm 2010

        Hội thi Bàn tay vàng ngành Công viên cây xanh năm 2010
        Hưởng ứng tháng Lao động giỏi do Liên đoàn lao động Thành phố và Công đoàn (CĐ) Sở Giao thông vận tải phát động, CĐ Cty Công viên cây xanh (CVCX) phối hợp với CĐ Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức Hội thi Bàn tay vàng ngành CVCX năm 2010. Hội thi đã thu hút 9 công nhân (Khối Cây xanh) và 23 công nhân (Khối Công viên) đại diện cho 14 đơn vị tham dự. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Rút kinh nghiệm của lần tổ chức đầu tiên (năm 2009), năm nay phần thực hành có phần khó hơn để nâng cao tay nghề cho công nhân lao động (CNLĐ).
Sau hai ngày diễn ra hội thi tại Vườn ươm Đông thạnh và Công viên Tao đàn, Ban giám khảo nhận xét thí sinh năm nay có phần tiến bộ hơn năm trước, trình độ và tay nghề của các thi sinh cũng tương đương, chỉ hơn kém nhau từ 0,1 đến 1 điểm. Tuy vậy vẫn chưa tìm ra được thí sinh thật xuất sắc trong phần thi cắt tỉa tạo dáng kiểng để xứng đáng trao giải Nhất, nên chỉ trao giải 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

        Riêng các thí sinh trong Khối Cây xanh hầu hết hoàn thành tốt phần thi thực hành và kết thúc sớm hơn thời gian quy định. Kết quả có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.
        Việc tổ chức thi bàn tay vàng nhằm mục đích trau dồi, nâng cao tay nghề và tạo cơ hội cho CNLĐ các đơn vị giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời nâng cao năng suất lao động. Ban Tổ Chức tổng kết và trao giải vào ngày 25/6, cũng là ngày Công ty tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2010.