Công đoàn Công ty tích cực chăm lo Tết cho người lao động

     Không khí xuân vui tươi đang tràn về trên từng ngõ nhỏ, bếp nhà ai cũng ấm dần lên vì những cuộc đoàn viên. Riêng đối với chị Mai Thị Tăng, công nhân Vườn ươm Hiệp Thành, trực thuộc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM thì mùa xuân này lại càng mang ý nghĩa đặc biệt với gia đình chị: là cái Tết đầu tiên cả nhà được quây quần trong căn nhà mới.
     Nhận 40 triệu đồng từ bà Chương Thị Minh Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công ty, là phần quà từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ công nhân của Công ty xây, sửa nhà cửa, chị Tăng không nén được niềm xúc động dâng trào. “Tôi rất cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ tận tình của Ban giám đốc cùng công đoàn Công ty. Món quà này thật sự rất có ý nghĩa, góp phần thực hiện giấc mơ xây mới ngôi nhà cũ đã xuống cấp bao năm qua. Tết này được ở trong ngôi nhà mới, đây có lẽ là một trong những cái Tết vui nhất của gia đình tôi”, chị Tăng tâm sự.
     Chị Tăng là trường hợp đầu tiên được nhận quà từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” trong năm 2016. Năm 2015, đã có 3 người lao động của Công ty nhận quà từ chương trình trên.  Suốt 16 năm qua, hàng chục căn nhà của các công nhân, người lao động của Công ty đã được sửa chữa, xây mới từ nguồn hỗ trợ này.
     Theo bà Chương Thị Minh Thảo, chương trình “Mái ấm Công đoàn” mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với vận động hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn,  Công đoàn Công ty thường xuyên tuyên truyền công tác xã hội từ thiện đến đoàn viên, người lao động, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng/năm.
     Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Công đoàn Công ty cũng đã trao tặng 48 phần quà cho 48 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 700.000 đồng; tặng quà Tết cho ông Phan Văn Đu, một trong hai thương binh được Công ty trợ cấp hơn 10 năm nay và tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mành 12 triệu đồng là tiền phụng dưỡng của quý I và II của năm 2016.