Công đoàn Công ty đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa

     Ngày 27/7, đoàn công tác của Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM đã trở lại vùng đất thép Củ Chi để thăm, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mành và ông Phan Văn Đu, người thương binh nặng cùng cư ngụ tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

     Là thương binh hạng nặng ¼, tỉ lệ thương tật 93% nhưng ông Phan Văn Đu - hay còn được nhân dân xã trìu mến gọi ông Tám Đu - Chủ tịch Cựu chiến binh xã Thái Mỹ lại là người xông xáo, tháo vát với sức bền bỉ, kiên nhẫn đến không ngờ. Với hai cườm tay còn lại, khó ai có thể ngờ ông xách nước giếng, chạy xe, nuôi heo, bò … phụ vợ rất thành thục. Khi kinh tế gia đình khá dần lên, ông nhớ đến anh em cựu chiến binh khó khăn, mong muốn giúp họ thoát nghèo bằng một hình thức tương trợ đặc biệt: cho mượn heo con. Hàng năm, ông cho anh em cựu chiến binh và người dân mượn cả chục cặp heo con, nuôi chừng nào bán rồi mới trả vốn. Đi đầu trong các phong trào của xã, huyện, ông vận động bà con thực hiện chủ trương cấp ủy, ủy ban xã, vệ sinh môi trường: làm giếng sạch, nhà cầu, thu gom rác; ban đêm họp với thanh niên ấp nói chuyện nếp sống văn hóa mới, cùng lãnh đạo xã vận động bà con hiến đất mở đường…

     Tiếp đoàn, ông Tám Đu đã không kiềm được niềm xúc động trước những lời động viên, thăm hỏi chân tình của lãnh đạo Công đoàn, đại diện Đoàn Thanh niên Công ty. Từ hơn 10 năm nay, ông đã quen thuộc với hình ảnh các cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM vượt đường sá xa xôi, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, lễ Tết là lại đến thăm ông, chia sẻ phần nào những đau thương, mất mát mà cả đời ông trĩu nặng.

     “Tuy ông luôn miệng nói rất cảm kích một doanh nghiệp luôn đồng hành cùng ông trong những bước đường gian truân của cuộc sống. Tôi thì lại thấy chính chúng tôi mới là người được ông truyền cảm hứng, là tấm gương để cán bộ, người lao động, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên của Công ty soi rọi nhằm không ngừng phấn đấu trong lao động, học tập, sáng tạo để ngày càng vững vàng, phát triển trong công việc chuyên môn lẫn tôi luyện ý chí vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống”, bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty, trưởng đoàn công tác cho biết.

     Ông Phan Văn Đu là một trong hai thương binh được Công ty trợ cấp hơn 10 năm nay đồng thời được các cán bộ công đoàn, đoàn viên thanh niên Công ty thường xuyên thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Lễ, tết. Bên cạnh đó, Công ty cũng có chế độ tặng quà, tiền cho các thương binh, con liệt sỹ là người lao động của Công ty. Dịp này, Công ty cũng trao tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mành nêu trên 12 triệu đồng là tiền phụng dưỡng của 2 quý 3 và quý 4/2015.

     Theo bà Thuận, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn mong muốn đóng góp và chia sẻ với cộng đồng xã hội, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, chăm lo gia đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó, trong  2 ngày 28 và 29/7, đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty cũng đã đi thăm và tặng quà cho 9 thiếu nhi bị khuyết tật hoặc mắc bệnh nặng – là con của người lao động trong Công ty với số tiền là 1 triệu đồng/trẻ.