Công đoàn Công ty Công viên Cây xanh: Chăm lo đời sống người lao động toàn diện

      Ngày 26/9, tại hội trường Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công đoàn cơ sở Công ty giữa nhiệm kỳ XV (2012-2017).

      Tham dự hội nghị, về phía Công đoàn Sở GTVT có bà Vũ Thị Ngoãn, Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT, về phía Công ty có ông Trương Đăng Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Công ty, ông Trần Chí Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty và các đại biểu đương nhiên, đại biểu được bầu và đại biểu chỉ định từ các tổ công đoàn và công đoàn bộ phận.

     Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động giữa nhiệm kỳ; tổng hợp ý kiến từ hội nghị các tổ công đoàn và công đoàn bộ phận; khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động Công đoàn giai đoạn 2012 - 2014 và thông qua Nghị quyết Hội nghị…
Nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM đã triển khai nhiều nội dung hoạt động trong đó nổi bật là hoạt động chăm lo đời sống CNVC-LĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và từ thiện xã hội. Bằng nguồn đóng góp của CNVC-LĐ Công ty, từ năm 2012 đến nay đã trao tặng 08 mái ấm công đoàn và hỗ trợ một trường hợp sửa chữa nhà (tổng cộng 230 triệu đồng) cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thăm hỏi và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Trao 51 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tặng quà tết thiếu nhi, tết trung thu cho các con CNVC-LĐ của Công ty với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

     Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Công ty đã vận động đóng góp ủng hộ nông dân nghèo và CNLĐ khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết, ủng hộ cựu tù chính trị, tù binh TP.HCM, quỹ vì người nghèo TP, quỹ Vì Trường Sa thân yêu, cứu trợ đồng bào bị bão lũ… 
Việc tổ chức các phong trào thi đua như phong trào “Bàn tay vàng”, hội thao hội diễn truyền thống Công ty, hội thi “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một nhân cách lớn”, hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam”, hội thi “Bảo vệ chuyên trách”… đã thu hút nhiều CBCNVC-LĐ tham gia và thực hiện có hiệu quả, qua đó tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm trong CNVC-LĐ  và trong hoạt động công đoàn.

      Phát biểu tại hội nghị, bà Vũ Thị Ngoãn đánh giá cao vai trò của Công đoàn Công ty,  trong thời gian qua, dù bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế chung khó khăn nhưng Công đoàn Công ty vẫn hoạt động rất hiệu quả, là đơn vị hoạt động mạnh của Công đoàn Sở. “Thời gian tới, đề nghị BCH Công đoàn Công ty tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động, công tác xây dựng, phát triển đảng. Bổ sung thêm chỉ tiêu đối thoại vào phần phương hướng nhiệm vụ để người lao động tham gia, phối hợp, giám sát hoạt động của đơn vị”, bà Ngoãn nói.