Trưng bày 8.000 hiện vật quý hiếm tại Hội Hoa Xuân 2013

 
        Tết Quý Tỵ 2013, TP.HCM sẽ tổ chức Hội Hoa Xuân chủ đề “Thế nước và lòng dân” với tên gọi “Dáng đứng Việt Nam”; trong đó trưng bày và 
dự thi khoảng 8.000 hiện vật quý hiếm. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban tổ chức Hội Hoa Xuân TP.HCM diễn ra chiều 18/1. 
        Theo ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM – đơn vị tổ chức Hội Hoa Xuân TP.HCM thì vẫn như mọi năm, năm nay, Hội Hoa Xuân 2013 được tổ chức tại công viên Tao Đàn (quận 1). Tại đây, chia thành bốn khu vực chính bao gồm khu vực trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật,… của các nước; của các tỉnh, thành, địa phương, các hội, các câu lạc bộ,.. trong nước. Khu vực phục vụ lễ hội gồm sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt, khu ẩm thực. Bố trí 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách đến với Hội Hoa Xuân.
        Công viên Tao Đàn sẽ được thiết kế 4 cổng chào với 4 chủ đề khác nhau. Trục chính vào đền Hùng sẽ là con đường hoa nhiều màu sắc, tiếp đến là hồ sen, cuối cùng là tượng đài “Dáng đứng Việt Nam” trên nền hoa. Cổng chính đường Trương Định sẽ là hình tượng cổng làng Việt Nam được cách điệu, hai bên lũy tre bao quanh thể hiện sự an bình của làng quê Việt Nam. Cổng Nguyễn Thị Minh Khai là hình tượng cách điệu con rắn. Khu vực bùng binh đặt biểu tượng Rắn y học biểu trưng cho sức khỏe được kết bằng kiểng và hoa. Cổng CMT8 được cách điệu bởi cây tre và lá tre ghép lại thành một mảng xanh của tre.
Bên trong khu vực trưng bày triển lãm sẽ chia thành 14 khu theo 14 ngành dự thi là hồ sen súng, hoa sứ, hoa ôn đới, bonsai mini, cây quý hiếm, tiểu cảnh, bonsai, hoa lan, cắm hoa mâm quả, xương rồng, kiểng ghép, cá kiểng, cây nội thất, hoa mai. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội Hoa Xuân còn tổ chức các hoạt động vui chơi như: biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, múa rối, đờn ca tài tử, biểu diễn thời trang, tổ chức các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, thư pháp, trà đạo, ẩm thực, ca nhạc…
        Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 5/2/2013 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) đến ngày 16/2/2013 (nhằm ngày mùng 7 tháng Giêng).