Sài Gòn khai màn hội hoa xuân Tao Đàn, tiểu cảnh chó khổng lồ hút khách

   Rất nhiều gia đình và “hot girl” đã tập trung tại tiểu cảnh chó khổng lồ để tìm cho mình những góc hình thật đẹp, lấy lộc trong năm Mậu Tuất 2018.

   Đêm 25 Tết (tức ngày 10/2), hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) đã chính thức mở cửa, đánh dấu lễ hội mùa xuân tại Sài Gòn chính thức khai màn.
Nhiều cô gái đẹp đi du xuân.
   Năm nay, hội hoa xuân Tao Đàn quy tụ hơn 4.000 tác phẩm độc đáo thuộc đủ các thể loại, từ cây cỏ, hoa độc lạ, cây ăn trái, cây cảnh chưng Tết đến những tác phẩm nghệ thuật làm từ đồ gỗ. Những bộ sưu tập lan rừng Việt Nam, sứ nghệ thuật, những cây me cổ thụ hay tiểu cảnh hoa đất sét được kỳ vọng sẽ giúp người dân mãn nhãn.   Tại cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai, du khách sẽ thấy quen thuộc với hình ảnh rặng dừa nước được bày trí trang nhã. Phía cổng đường Cách Mạng Tháng Tám là hình ảnh hoa hướng dương như một sự báo hiệu rằng Sài Gòn đã sẵn sàng đón một mùa xuân mới với nhiều vận hội.
   Năm nay, nhiều tiểu cảnh lạ mắt cũng được các nghệ nhân đưa vào hội hoa xuân Tao Đàn. Có thể kể đến như tiểu cảnh đôi chim công rực rỡ sắc màu, cổng trái tim đỏ thắm bằng hoa hồng biểu tượng của tỉnh yêu nảy nở trong mùa xuân. Khu vực "Vườn xuân" mô phỏng phong cảnh đón xuân của các vùng miền khác nhau dọc đường Tổ quốc. Tại khu vực hoa đất sét nổi bật cổng hoa bò cạp vàng rực rỡ, thu hút khá nhiều gia đình đến chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

   Đặc biệt vì năm nay là năm Tuất nên đa số du khách đều tập trung tại khu vực có trang trí hình ảnh chú chó. Nhất là tại tiểu cảnh gia đình chó khổng lồ, nhiều cô gái xinh đẹp với tà áo dài thuớt tha đã chen nhau để chọn cho mình những góc hình đẹp nhất.
   Hội hoa xuân Tao Đàn sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết Mậu Tuất (21/2/2018).


Nguồn: Báo điện tử Tri thức trẻ - Thiên Kim