Nhiều tiểu cảnh hoa mới lạ tại Hội hoa xuân Kỷ Hợi

   Ông Lê Công Phương – giám đốc Công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh TP.HCM đã thông tin như vậy tại buổi họp báo ngày 28-1 về kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân Kỷ Hợi 2019.
Cụm hoa mai và bầy "linh vật" heo cổng vào Hội hoa xuân đường Trường Định - Ảnh: QUANG KHẢI
Kế bên cụm hoa mai là cụm hoa đào thể hiện Tết Nam Bắc sum vầy - ảnh: QUANG KHẢI

 

   Theo ông Phương tính đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất để có thể khai mạc đón khách vào ngày 30-1 (tức 25 tháng chạp).
   Về nét mới của Hội hoa xuân năm nay, ông Phương cho biết ngoài cây mai vàng cổ cao khoảng 6 mét, còn có nhiều mô hình tiểu cảnh mới lạ được trang bị từ hơn 80 chủng loại hoa.
Khu vực trưng bày mô hình suối hoa với cặp thiên nga bơi lội thể hiện sự thanh bình - Ảnh: QUANG KHẢI

 

   Cụ thể như cổng vào từ đường Trương Định một bên được trang trí những cánh hoa mai lớn bằng hoa tươi, bên còn lại là những cánh hoa đào, tô điểm thêm là bầy "linh vật" heo thể hiện Tết Nam – Bắc sum vầy.
   Bên trong Hội hoa xuân còn có những tiểu cảnh suối hoa với tạo hình thiên nga bơi lội, bướm bay hay tạo hình khổng tước nhiều màu sắc…
Mô hình khổng tước nhiều màu sắc bắt mắt bên trong Hội hoa xuân - Ảnh: QUANG KHẢI

 

   Hội hoa xuân năm nay trưng bày trên 3.000 hiện vật như: bộ sưu tập lan rừng: ngọc điểm, long tu, đại ý thảo; bộ môn hoa mai, kiểng lá; kiểng trái tạo hình thú…
Công nhân Công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh TP tưới nước khu vực trừng bày hoa dạ yên thảo chuẩn bị cho ngày khai mạc - Ảnh: QUANG KHẢI

 

   Dịp này, Ban tổ chức Hội hoa xuân cũng tặng 1.000 tập vé xe buýt cùng 3 ngàn vé miễn phí cho những công nhân không có điều kiện về quê ăn tết và trẻ em cơ nhỡ được tham quan, vui chơi tại Hội hoa xuân.
Các công nhân tất bật chuẩn bị hoa nền trang trí cho Hội hoa xuân Kỷ hợi 2019 - Ảnh: QUANG KHẢI

 

   Ngoài ra Ban tổ chức Hội hoa xuân cho biết cũng bị, tăng cường 9 bãi giữ xe xung quanh công viên Tao Đàn với sức chứa khoảng 3.500 lượt xe cho người dân tham quan Hội hoa xuân.
 
Nguồn: Tuổi trẻ - QUANG KHẢI