Nam thanh nữ tú xúng xính áo dài đi trẩy hội Hoa Xuân 2018

   Sáng 11/2, nhiều nam thanh, nữ tú tại TP HCM xúng xính áo dài khoe sắc cùng hoa làm cho Lễ hội Hoa Xuân thêm phần rực rỡ.
   
   Trưng bày hơn 4.000 loại hoa, các loại cây kiểng cổ, quý hiếm độc đáo, lạ mắt, Lễ hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 trở thành điểm hẹn của đông đảo người dân TP HCM.

   Sáng 11/2, nhiều nam thanh, nữ tú tại TP HCM xúng xính áo dài khoe sắc cùng hoa làm cho Lễ hội Hoa Xuân thêm phần rực rỡ trong những ngày Xuân mới.

   Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Hội Hoa Xuân tại công viên Tao Đàn, Quận 1 lại trở thành điểm thu hút đông đảo du khách và người dân thành phố đến thưởng ngoạn.

   Đón Xuân Mậu Tuất 2018, Hội Hoa Xuân thiết kế nhiều khu vực trưng bày hoa độc đáo, đầy chất nghệ thuật, để người du khách chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc trong những ngày đầu xuân mới.

 

   Những nét nghệ thuật đặc sắc trong Hội hoa xuân năm nay phải kể đến: Đôi chim công kết bằng hoa lan lộng lẫy, cổng chào bằng mô hình gia đình chú chó hoa tinh nghịch, đồi Mai vàng thế đẹp, vườn hồng với hơn 20 giống hoa khác nhau khoe sắc, hay khu vực “Vườn Xuân” thiết kế thành những mô hình thu nhỏ của các sân vườn ngày xuân làm theo nhiều phong cách và vùng miền khác nhau góp phần tạo nên sự độc đáo của Hội hoa xuân năm nay.
   
   Với không gian rực rỡ sắc hoa, nhiều gia đình, bạn trẻ thành phố đã lựa chọn áo dài để dạo chơi, chụp ảnh cùng hoa.

 

   Chị Nguyệt Quế, sống tại Quận 2, trong chiếc áo dài màu hồng phấn truyền thống chia sẻ: chiếc áo dài Việt Nam sẽ góp phần tạo nên nét đẹp cho lễ hội hoa Xuân: “Tôi thấy không khí nơi đây rất là náo nhiệt, mọi người ai cũng chuẩn bị áo dài đẹp hơn những năm trước.   

   Nhìn mọi thứ rất là vui. Hoa năm nay rất độc đáo, không chỉ có những loại hoa bình thường mà còn kết hợp với bonsai, đá làm nên những tiểu cảnh rất là đẹp”.

   Không chỉ có chị em phụ nữ xúng xính bên tà áo dài chụp ảnh cùng hoa, nhiều nam thanh niên cũng lựa chọn áo dài để trẩy Hội Hoa Xuân.

   Anh Hồ Hoàng Minh, sống tại quận Thủ Đức cho biết, rất thích những mẫu áo dài cách tân dành cho nam giới: “Hôm nay tết, là ngày truyền thống của Việt Nam, tôi cũng như mọi người ở đây rất là thích mặc trang phục truyền thống. Bây giờ áo dài được cách tân nên nhìn chiếc áo dài trẻ trung hơn.

   Năm nay là năm thứu 3 tôi tham gia Hội hoa Xuân, năm trước tôi cũng có áo dài nhưng mỗi năm tôi thay đổi một kiểu khác nhau”. Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức trong thời gian 12 ngày, từ nay đến hết ngày 21/2 (đến ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất) sẽ là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với TP HCM./.

Nguồn: Báo điện tử VOV