Hơn 1 triệu lượt khách tham quan Hội Hoa Xuân TP.HCM

    Tối 5/2, sau 12 ngày mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan, Hội Hoa Xuân TP.HCM đã bế mạc tại Công viên Tao Đàn (quận 1).
Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 335 giải thưởng dành cho các nghệ nhân, trong đó có hai giải đặc biệt và 38 giải vàng.
   
    Theo ban tổ chức, Hội Hoa Xuân năm nay có hơn 6.000 hiện vật quý hiếm thuộc các bộ môn như hoa, chim, cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật… với sự góp mặt của nhiều nghệ nhân tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành như Long An, Bình Dương, Bến Tre, Đồng Tháp… Đồng thời thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, thưởng lãm các loại hoa kiểng, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài.


    Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM, Phó ban tổ chức, cho biết bên cạnh các chuỗi nội dung hoạt động của Hội Hoa Xuân năm nay, ban tổ chức cũng không quên những mảnh đời cơ nhỡ của các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, những chiến sĩ bám trụ ngày đêm nơi biên giới, hải đảo xa xôi để bảo vệ chủ quyền đất nước.

    Ông Hòa nhấn mạnh: “Tập thể viên chức và người lao động Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh đã hỗ trợ kinh phí và hiện vật cho 20 gia đình sĩ quan, chiến sĩ đã và đang công tác tại quần đảo Trường Sa, tặng quà cho hơn 1.500 thiếu nhi nghèo những món quà thiết thực ngày xuân. Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận và chân thành cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của quý tổ chức, cá nhân đã mang lại thành công của Hội Hoa Xuân năm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp thu và sẽ khắc phục những thiếu sót mà quý vị đại biểu nhiệt tình đóng góp, bổ sung để Hội Hoa Xuân những năm tới ngày càng đổi mới, đặc sắc hơn”.