Bế mạc Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013


Tối 16/2 (mùng 7 Tết Âm lịch), Hội Hoa Xuân TP.HCM đã chính thức bế mạc sau 12 ngày tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó giám đốc Sở GTVT, Trưởng Ban tổ chức Hội Hoa Xuân cho biết Hội Hoa Xuân năm nay được công chúng đánh giá là đẹp hơn, các hiện vật rất tinh túy, phần hoa nền được chăm chút hơn, tạo nên sự thu hút cho người dân đến thưởng ngoạn. “Hội Hoa Xuân 2013 đã đón gần 550.000 lượt người tham quan thưởng ngoạn trong dịp Tết cổ truyền. Điều này nói lên sự hấp dẫn của ngành cây xanh hoa kiểng đối với người dân thành phố và du khách. Có thể nói Hội Hoa Xuân lần thứ 33 thành công nhiều mặt, gây ấn tượng đẹp và làm hài lòng đông đảo người tham quan”, bà Lương nói.

Bà Nguyễn Thị Hiền Lương tặng tranh kỷ niệm của Ban tổ chức Hội Hoa Xuân cho đại diện Hội sinh vật cảnh miền Đông Nam Bộ

Tại đây, đại diện Ban tổ chức Hội Hoa Xuân cũng trao giải cho các nghệ nhân đạt giải đặc biệt, giải vàng và hiện vật đặc sắc của Hội Hoa Xuân. Năm nay, sau 3 ngày chấm thi (26, 27, 28 tháng Chạp), Ban tổ chức và ban giám khảo thống nhất chọn ra 350 giải thưởng cho các nghệ nhân gồm 2 giải đặc biệt, 1 hiện vật đặc sắc, 42 giải vàng, 71 giải bạc, 95 giải đồng và 140 giải khuyến khích.

Bà Nguyễn Thị Hiền Lương trao giải
cho hai nghệ nhân đạt giải đặc biệt
Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công
ty TNHH MTV Công viên Cây xanh
TP.HCM, đơn vị tổ chức Hội Hoa
Xuân trao giải cho các nghệ nhân đạt
giải vàng
 Ông Phạm Văn Hiếu, chủ tịch Hội đồng thành viên Giám đốc Công ty
TNHH MTV Công viên Cây xanh
TP.HCM trao giải cho các nghệ nhân
đạt giải vàng
Đại diện Ban tổ chức Hội Hoa Xuân
chụp hình lưu niệm cùng các nghệ nhân đạt giải vàng, đặc biệt và hiện
vật đặc sắc của cuộc thi

Ghi nhận và hoan nghênh nhiệt liệt sự tham gia của các nghệ nhân, ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM, đơn vị tổ chức Hội Hoa Xuân TP.HCM cho biết Ban tổ chức sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nghệ nhân, các đơn vị phối hợp để Hội Hoa Xuân ngày càng đặc sắc hơn.

“Năm sau chúng ta đón chào hai sự kiện quan trọng là kỷ niệm 55 năm ngày mở đường Trường Sơn và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tôi đặt hàng các nghệ nhân gắn tác phẩm của mình với những ngày kỉ niệm mà cụ thể, chủ đề Trường Sơn hùng vĩ cho Hội Hoa Xuân 2014 và chủ đề Mùa xuân đại thắng cho Hội Hoa Xuân 2015- kỷ niệm 40 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Xin chân thành cảm ơn quý nghệ nhân gần xa đã đồng hành cùng Hội Hoa Xuân! Chúng tôi xin nhìn nhận những thiếu sót và rút kinh nghiệm để tổ chức Hội Hoa Xuân ngày càng tốt hơn, góp thêm nét xuân tươi, tô điểm cho mùa xuân thành phố rực rỡ hơn, làm đẹp lòng người dân thành phố trong những ngày tết cổ truyền đầm ấm”, ông Hà nhấn mạnh.

Ông Trần Thiện Hà phát biểu
tại lễ bế mạc

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, chủ nhân của cây mai vàng đạt giải đặc biệt (thể loại mai lớn) năm nay vui vẻ cho biết sau khi nhận giải: “Tôi rất vui vì qua 4 lần tham dự Hội Hoa Xuân, lần này là lần tôi đạt giải cao nhất. Gần đây nhất là năm 2012 tôi cũng chỉ đạt giải đồng và khuyến khích. Cây mai này là tâm huyết của tôi và tôi đã chăm chút cả năm để mang nó đến hội hoa lớn nhất TP.HCM thi thố. Đây là phần thưởng vô giá giúp tôi có thêm niềm vui và cảm hứng để tạo tác những tác phẩm mới, đẹp hơn cho mọi người thưởng ngoạn. Mong rằng Ban tổ chức Hội Hoa Xuân tiếp tục giữ vững phong độ ổn định như bao năm qua, tiếp tục tổ chức những hội hoa lý thú để giới nghệ nhân, những người yêu hoa kiểng và đông đảo quần chúng có sân chơi dịp Tết”.

Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Dũng bên cây mai vàng đạt giải đặc biệt của Hội Hoa Xuân năm nay