Ấn tượng lễ khai mạc Hội Hoa Xuân 2013

       “Đặc sắc, ấn tượng” là cảm nhận chung của các đại biểu và du khách khi tham dự lễ khai mạc Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013 diễn ra tối 5/2 do Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM tổ chức tại Công viên Tao Đàn (Q.1).
       Trên nền bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm, những bài hát truyền thống và những màn vũ đạo đẹp mắt, chương trình văn nghệ khai mạc đã tạo cho người xem cảm xúc khó quên, thấm đẫm tình yêu quê hương, tự hào về người lính cụ Hồ và tràn đầy niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước trong mùa xuân mới.
Diễn ra trong không gian của muôn ngàn hoa lá, cỏ cây tươi thắm với điểm nhấn là mô hình ruộng bậc thang, đàn cò trắng, hồ sen xanh ngát... ở cổng chính Trương Định rồi đến tượng đài Dáng đứng Việt Nam trên nền hoa rực rỡ, Hội Hoa Xuân hứa hẹn đem đến cho người dân TP.HCM những điều bất ngờ thú vị cần khám phá. Năm nay, ngoài các khu trưng bày để các nghệ nhân đưa các tác phẩm của mình đến với công chúng, Ban tổ chức còn thực hiện một trục chính theo chủ đề “Dáng đứng Việt Nam” – người lính lớn lên từ làng quê, ra đi để giữ gìn độc lập cho quê hương và chính họ đã tạo nên dáng đứng Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết Hội Hoa Xuân lần này quy tụ hơn 8.000 hiện vật đặc sắc ở mọi miền đất nước. Đặc biệt, có bộ sưu tập lan rừng, sứ lai tạo với hơn 50 giống khác nhau, các loại sứ mới như sứ đơn gồm Tân Quý, Tân Ý, sứ kép như Tân Phú, Tân Bạch. Đồng thời còn có sự góp mặt của các nghệ nhân bonsai Indonesia và Hàn Quốc.
       Hội Hoa Xuân 2013 diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 5 đến 16/2-tức 25 Tết đến mùng 7 Tết). Ngoài những hiện vật trưng bày, khách tham quan còn có thể thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật, biểu diễn thư pháp, trà đạo, chương trình biểu diễn K-pop hằng đêm… Giá vé vào cổng là 20.000 đồng, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.
Trước đó, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh đã tặng 1.000 vé vào cổng cho những công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.