4.000 kỳ hoa dị thảo ở hội hoa xuân lớn nhất TP HCM

Cây mơ ước, sa-pô-chê hơn 100 trái, me cổ thụ, dừa 3 ngọn… sẽ có mặt tại hội hoa xuân Công viên Tao Đàn từ ngày 22/1 (25 Tết).
Ngày 18/1, ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh cho biết, Hội hoa xuân lớn nhất TP HCM (Công viên Tao Đàn, quận 1) Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng sẽ quy tụ hơn 4.000 hiện vật đặc sắc từ những nghệ nhân tên tuổi khắp nước. Đến hội hoa xuân, du khách được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật như bộ sưu tập tùng Nhật; hoa hồng nổi tiếng của các nghệ nhân Sa Đéc; hoa sứ nhiều màu lộng lẫy của nghệ nhân Bình Dương, TP HCM; khu vực trưng bày lan rừng quý hiếm như Thủy tiên, Long tu, Đại Ý thảo, Hạc đỉnh, Giả hạc...
Tiểu cảnh gia đình gà - linh vật của Tết Đinh Dậu 2017. Ảnh: BTC 

Cùng với các cây mai vàng cổ thụ ở khu vực trưng bày, hội hoa xuân Tao Đàn năm nay có một số cây trái độc, lạ như sa-pô-chê hơn 100 trái, me cổ thụ ra trái, dừa 3 ngọn…
"Một thiết kế khá thú vị nữa là người xem sẽ chui vào miệng một con cá to và đi trong bụng cá (mô hình) xem bộ sưu tập cá Betta. Đặc biệt có cá Anh Vũ (còn gọi là cá tiến vua), cá thần ở Thanh Hóa. Sau đó khách sẽ ra bằng lối đuôi cá", ông Phương nói.
Nét mới của hội hoa xuân TP HCM năm nay là mô hình tiểu cảnh "Cây mơ ước" nhằm tạo sân chơi cho du khách và các em thiếu nhi. Du khách sẽ ghi mơ ước, "hiến kế" của mình và treo lên cây.
Biểu tượng gia đình gà xinh xắn thay lời chúc một năm Đinh Dậu sung túc, ấm cúng ở khu vực cổng Nguyễn Thị Minh Khai. Bên dưới là chiếc đồng hồ làm bằng hoa, cứ một giờ gà sẽ gáy vang.
Các tiểu cảnh được thiết kế công phu như thuyền hoa, thuyền trái cây với hình ảnh Tết xưa và nay của người dân Sài Gòn; mô hình trang trí đồi hoa cách điệu từ 3 chiếc nón lá với suối hoa rất nên thơ. Khu vực hồ tròn được thiết kế hình cá chép hóa rồng sẽ trở nên lung linh với dàn đèn trang trí nghệ thuật.

Mô hình Cây mơ ước là nơi du khách ghi ước nguyện của mình. Ảnh: BTC
Bên cạnh đó, hội hoa xuân năm nay sẽ có thêm khu vực dành cho Công viên Phần mềm Quang Trung giới thiệu những ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, cụ thể là ứng dụng chăm sóc cây xanh, hoa kiểng và nuôi trồng thủy sản.
"Toàn bộ khuôn viên Hội Hoa Xuân không bị các panô che chắn như trước đây mà thay bằng những mô đun cây xanh trải dài, tạo cảm giác thân thiện với môi trường", ông Phương cho hay.
Hội Hoa Xuân khai mạc lúc 18h ngày 22/1 (25 tháng Chạp) và diễn ra trong 12 ngày. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng, riêng trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.
Ngu
ồn: VNEXPRESS - Hữu Công