150.000 giỏ hoa phục vụ Tết Quý Tỵ 2013

            Ngày 30/1, Ông Phạm Chí Cường, Quyền Giám đốc Xí nghiệp Hoa Kiểng cho biết hiện tại, Xí nghiệp đã chuẩn bị 150.000 giỏ hoa phục vụ trang trí cho Hội Hoa Xuân và đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ  2013.
        Theo ông Cường, đến thời điểm này, thời tiết tương đối thuận lợi cho sinh trưởng và phát triển của hoa. Năm nay có 25 chủng loại hoa; trong đó, một số chủng loại có màu sắc mới. Ngoài những giống hoa thuần Việt được duy trì như: Mào gà búa tầng, Móng tay, Dừa cạn, Chuồn chuồn lùn, Cúc lá nhám, Dền trổ…, Xí nghiệp còn sản xuất các giống hoa mới được nhập hạt từ Thái lan như: Duyên cúc, Mai Địa thảo, Dạ yên thảo, Xác pháo, Sao nhái màu… tạo nên sự phong phú, đa dạng về chủng loại, kích thước và màu sắc.

“Hy vọng từ nay đến cuối năm mưa thuận gió hòa để Xí nghiệp mang lại những sắc hoa tươi thắm, rực rỡ phục vụ nhân dân thành phố thưởng ngoạn trong mùa xuân Quý Tỵ này”, ông Cường nói.

Được biết, trước đó, Xí nghiệp đã tiến hành sửa chữa, củng cố lại giàn lưới và hệ thống gieo ươm để bảo đảm cây khi xuống giống, đồng thời tuyển thêm lao động thời vụ tăng cường trong mùa cao điểm này. Xí nghiệp Hoa Kiểng là một trong những đơn vị hậu cần của Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM chuyên sản xuất hoa kiểng trồng trang trí công viên khu vực TP.HCM; phục vụ các lễ hội lớn trong năm như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân và cung cấp hoa đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.